Tiết lộ của Man Utd không đáng kể trong việc điều chỉnh cầu thủ

Adam Bate lập luận rằng cuộc phỏng vấn của Cristiano Ronaldo với Piers Morgan tiết lộ nhiều điều về anh ấy hơn là về Manchester United; một cái nhìn về lý do tại sao tâm lý khiến Ronaldo trở nên vĩ đại lại chứng tỏ sự suy tàn của anh ấy ở Old Trafford khi anh ấy không thể thích nghi với sự sa sút của chính mình…

“Xin lỗi, tôi không phải là loại cầu thủ đó,” Cristiano Ronaldo nói trong một cuộc phỏng vấn với Piers Morgan. Anh ấy nói điều đó với sự tự hào và những người ngưỡng mộ anh ấy sẽ chỉ ra đó là bằng chứng cho tinh thần ưu tú của anh ấy. Nhưng nó chạm đến mấu chốt của việc anh ta không có khả năng thích nghi với thực tế mới của mình.

Họ nói rằng hầu hết người chơi là người đầu tiên biết khi nào hết thời gian.

Ronaldo, như thường thấy trong suốt sự nghiệp phi thường của anh ấy, không phải là hầu hết các cầu thủ. Lời nguyền của anh ấy là tâm lý đã đưa anh ấy lên đỉnh cao trong môn thể thao của mình cũng chính là tâm lý đang khiến hậu duệ của anh ấy trở nên xấu xí hơn nhiều so với mức cần thiết.

Nếu bất cứ ai mong đợi cuộc phỏng vấn bùng nổ nhưng cuối cùng lại cực kỳ đau đớn này bao gồm những tiết lộ về cách đối xử gây sốc của Erik ten Hag đối với một người đàn ông 37 tuổi tại nơi làm việc thì chắc chắn họ sẽ thất vọng khi chờ đợi bằng chứng trong vô vọng.

Tiết lộ của Man Utd

Huấn luyện viên được giao trọng trách đưa Manchester United đi theo con đường mới không hề làm suy giảm hay bắt nạt Ronaldo. Anh ấy đã bổ nhiệm anh ấy làm đội trưởng trong trận đấu mà bây giờ có thể chứng minh là lần xuất hiện cuối cùng của anh ấy cho câu lạc bộ. Tội lỗi của Ten Hag là đôi khi đã không chọn Ronaldo trong đội của mình.

Đó chính là hành động kích động khiến anh từ chối vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu với Tottenham. Ronaldo đã lên tiếng xin lỗi đồng đội vì điều đó. Sắp xếp. “Tôi xin lỗi, nhưng theo cách tương tự, tôi không hối hận về quyết định không tham gia.” Xin lỗi, không xin lỗi.

Huấn luyện viên đã không tôn trọng tôi,” anh nói thêm.

Ronaldo đã không hoàn toàn khỏe mạnh vào đầu mùa giải. Ngay cả anh ấy dường như chấp nhận rằng anh ấy không thể bước vào một bên sau đó. Anh ấy đã chơi trong trận thắng 4-0 trước Brentford, bị loại khỏi bốn trận tiếp theo mà United thắng, chỉ để trở lại trong trận thua trên sân nhà trước Real Sociedad.

Trận đấu với Tottenham mà anh ấy ngồi dự bị diễn ra trước hai trận đấu trong vòng một tuần mà Ronaldo đá chính. Chín mươi phút trong chiến thắng sít sao trước Omonia Nicosia tại Old Trafford. Bảy mươi hai phút nữa trên sân vận động trong thế trận bế tắc với Newcastle United.

Điều đáng ghi nhớ vì đây không phải là câu chuyện về một cầu thủ đã chết cóng khi gần đến sinh nhật lần thứ 38 của anh ấy. Trận đấu gần đây nhất của anh ấy, thất bại 1-3 trước Aston Villa, là trận ra sân thứ 9 sau 13 trận. Ten Hag có thể đã chơi anh ta quá nhiều.

Điều đó không có nghĩa là Ronaldo vô dụng với Manchester United. Bàn thắng của anh ấy vào lưới Everton cho thấy những gì anh ấy vẫn có thể làm. Anh ấy có thể đóng góp. Điều đó giải thích tại sao Ten Hag đã cố gắng thu nạp anh ta. Người chơi đã được nuông chiều nhiều hơn những gì anh ta có vẻ chấp nhận.

Ronaldo nói:

“Tôi không muốn tỏ ra tự phụ và nói rằng tôi vẫn như năm 20 tuổi. Tất nhiên là không. Anh ấy tiếp tục gợi ý rằng nghỉ hưu ở tuổi 40 là kế hoạch. Đó là lần gần nhất anh ấy thừa nhận rằng thời gian là một đối thủ mà anh ấy không thể đánh bại.

“Nhưng tôi thích nghi và tôi thông minh để biết sức mạnh của mình, những gì tôi giỏi. Và tôi vẫn đang chơi ở đẳng cấp cao. Tôi ghi bàn và tôi sẽ tiếp tục ghi bàn – nếu tâm trí tôi minh mẫn, hạnh phúc và nếu những người xung quanh tôi, họ đang giúp tôi trở thành một cầu thủ thành công.”

Anh ấy đúng ở chỗ vẫn có thể xây dựng một đội xung quanh Ronaldo để tối đa hóa hiệu suất của anh ấy. Có lẽ Manchester United không làm điều đó. Vấn đề là khi khả năng của anh ta suy giảm và ngày tận thế cận kề, thì càng có ít lý do để Ten Hag làm như vậy.

Đây là một cửa sổ phương thức.

Trong một cuộc phỏng vấn với Piers Morgan Uncensored trên TalkTV, Cristiano Ronaldo tiết lộ anh đã từ chối lời đề nghị số tiền lớn để sang chơi bóng ở Ả Rập Saudi và cho thấy có rất nhiều câu lạc bộ khác quan tâm đến anh.

Giờ đây, Ronaldo coi thời gian ở Real Madrid là tiêu chuẩn cho cách anh ấy muốn được đối xử, nhưng dường như không có mối liên hệ nào rằng anh ấy bị đối xử như vậy vì anh ấy đang ở đỉnh cao phong độ. Điều đó sẽ không diễn ra vô thời hạn.

Anh ấy được gọi vào sân thay người tám lần trong chín mùa giải ở La Liga – nhiều lần như Ten Hag đã yêu cầu anh ấy thực hiện nghĩa vụ đó đã có ở Manchester United. Trong 5 mùa giải La Liga gần nhất của Ronaldo với tư cách là cầu thủ của Real Madrid, anh không một lần ngồi dự bị.

Không có gì ngạc nhiên khi điều này rất xa lạ với anh ta. “Đừng nói với tôi rằng những cầu thủ hàng đầu, những người muốn có mọi thứ, những cầu thủ quan trọng, sẽ chơi ba phút,” anh ấy nói về yêu cầu cho anh ấy vào sân muộn trong trận thua Tottenham đó. “Thôi nào, điều này là không thể chấp nhận được.”

Có lẽ anh ấy đúng.

Những người ủng hộ United đã chứng kiến ​​Ryan Giggs và Paul Scholes chấp nhận trở lại hàng ngũ nhưng Ronaldo thì khác. Có lẽ điều tốt nhất là Eric Cantona không bao giờ phải điều chỉnh. Anh ấy là người đàn ông chính từ ngày đầu tiên ở đó cho đến ngày cuối cùng.

Tiết lộ của Man Utd

Đó có xu hướng là cách của nó với những người vĩ đại thực sự. Pele đã đến Hoa Kỳ. Johan Cruyff tấn công Feyenoord khi cảm thấy Ajax không phục tùng ý muốn của mình. Diego Maradona đã tiêu thụ các câu lạc bộ. Việc Lionel Messi chuyển đến Paris Saint-Germain không phải là không có những căng thẳng.

Không có tiền lệ thực sự cho điều này ở Premier League, không biết nó sẽ như thế nào khi một biểu tượng mọi thời đại của trò chơi được yêu cầu chấp nhận một vai trò bị giảm bớt trước khi anh ấy sẵn sàng. Có lẽ cảnh tượng khó hiểu này chính xác là tình huống như vậy.

Đối với United, điều đó có nghĩa là những tiêu đề khó xử hơn vào thời điểm mà họ có thể hy vọng điều tồi tệ nhất đã ở phía sau họ. Khoảnh khắc trọng đại của Alejandro Garnacho bị nuốt chửng. Thay vào đó, ánh đèn sân khấu lại đổ dồn vào những năm tháng thất bại đã dẫn họ đến mớ hỗn độn này.

Ronaldo có lý khi đặt câu hỏi về việc bổ nhiệm Ralf Rangnick

Và tuyên bố của anh ấy rằng United không còn dẫn đầu về cơ sở hạ tầng là không thể phủ nhận ngay cả khi họ bắt đầu sửa chữa thất bại đó. Những người ủng hộ sẽ hoan nghênh những lời chỉ trích nhận thức được của chủ sở hữu.

Nhưng khi anh ta rên rỉ, không bị thách thức bởi Morgan sycophantic, cảm giác của một người đàn ông có thể chẩn đoán mọi vấn đề trừ một vấn đề.

Có thể có một thế giới khác mà Ronaldo có thể nắm lấy vai trò của mình trong việc thay đổi văn hóa, trở thành ngọn hải đăng của những thời điểm tốt đẹp hơn trong khi cố gắng khôi phục chúng. Có lẽ Ten Hag có thể tin tưởng vào người chơi cấp cao của mình để thiết lập những tiêu chuẩn đó.

Nhưng điều đó sẽ đòi hỏi nhiều hơn là chỉ tham vọng và động lực không được kiểm soát, nó sẽ đòi hỏi sự khiêm tốn và tự nhận thức. Thông điệp mà Ronaldo gửi đến người quản lý của anh ấy và phần còn lại của thế giới là rất rõ ràng. Xin lỗi, tôi không phải là loại người chơi.

Post Tags: